น่าซื้อมั้ย???

น่าซื้อมั้ย?? iPad Pro ปี 2020 
ออกกันมาใหม่ล่าสุด แต่ไม่ใช้ว่ามัน เจ้า ipad pro 2020 จะฉีกแนว ดีขึ้นแบบผิดหูผิดตา สำหรับคนที่กำลังจะตัดสินใจซื้อ ผมคิดว่า มาดูข้อดี ข้อเสีย จุดชม จุดน่าบ่นกันก่อนคับ วันนี้เรามีแฟนพันธุ์ทาง คุณปอป (ผมชื่อป้อปคร้าบบ)  มาตอบคำถาม
1.คำถามจากคุณตั้ม 
มันก็เหมือน ipad pro 2018 รูปลักษณ์เหมือนกันทุกอย่าง  แค่เพิ่มกล้องมาเท่านั้น ไม่คุ้มค่าสักนิด คุณจะตอบว่ายังไงครับ

-แค่เปลี่ยนจาก กล้องตัวเดียวเป็น 2 ตัวแค่นี้ มันก็คุ้มแล้วครับ  แต่เมื่อวานนี้ผมเอา ipad pro ไปโชว์เพื่อน และบอกมันว่า ตัวนี้ได้อัฟเกรดกล้อง ipad pro 2018 มาเป็นกล้อง 2 ตัวและด้วย การเพิ่มกล้อง lidar ระหว่างที่ผมอธิบายเรื่องกล้องให้ฟัง  มันอ้าปากค้าง ไม่หุบปากเลย 

** เขาทึ่งในตัว กล้องของ ipad pro ใช่มั้ยครับ

-ไม่ครับ เขา ฟันเหยิน เขาหุบปากไม่ได้

***สบายใจแล้วนะครับโอเคครับ ตัดไปที่ คำถามที่ 2 นะคับ คุณมด

ใน ipad pro 2020 เจ้า apple a12x กับ a12z มันก็ซิฟตัวเดียวกันน่ะ แค่เจ้า a12z มันปลดล็อคเพิ่มมา อีก 1 core ถ้าอย่างนี้ไปซื้อ ipad pro 2018 ดีกว่า อย่างนี้จะเรียกได้เหรอว่า ipad pro 2020 เป็นสินค้าตัวใหม๋จริงๆ

-ใช่ครับ รูปลักษณ์ภายนอกอาจจะดูคล้ายๆกันนะ แต่ในราคานี้ คุณได้ LiDAR Scanner พร้อมทั้งเลนส์ wide มันก็เหมือนรถนะคุณ มีการออกรุ่นใหม่ ที่เรียกว่า minor เขาก็เพิ่มกล้องเพิ่ม gpu ให้แล้วไง แถมราคาที่พอๆ กับตัวเก่าเลย แจ๋มแมวขนาดนี้ ไม่จัดยังไงไหว

 

ก็เป็นไปอย่างที่บอกนะคับ ไปดูที่คำถามที่ 3 นะครับ

คุณแมน ฝากถามมาว่า กล้องที่ใช้มาใน ipad pro 2020 ไม่ใช้กันสั่นมาให้ เวลาเดินถ่าย ภาพสั่นมาก และขอบอกเลยว่า ipad ไม่สะดวกในการถ่ายรูปเลย ไม่ว่าจะให้กล้องมาดีแค่ไหน คนส่วนใหญ่ก็ไม่อยากใช้ ipad ถ่ายอยู่ดี

 

-ในเรื่องประเด็นกันสั่นนี้ ต้องบอกเลยว่า น้อยคนนักที่จะใช้ ipad ในการถ่าย VDO หรือถ่ายรูป ถึงมันถ่ายได้ ก็จริง ส่วนใหญ่คนที่ใช้จะจริงมักจะ ถ่ายงานเอกสาร อัด VDO บ้างแค่นั้นซะมากกว่า ถ้าจะถ่ายรูปแนะนำ iphone จะเหมาะกว่า กล้องก็ละเอียดกว่า ถ้าจะซื้อไปถ่าย vdo ผมว่าไม่เหมาะ แต่สำหรับคนอยากจะซื้อจริงๆ ผมแนะนำให้รอ ipados 14 ออกมาก่อน ค่อยตัดสินใจซื้อนะครับ

 

มาถึงประเด็นคำถามที่  4 นะคับ คุณต้า ฝากถามมาว่า ตัว ipad pro 2020 ตัวใหม่นี้ มาพร้อมกับ Magic Keyboard ราคา 9900 บาท ราคาแบบนี้มันบ้าไปแล้ว แทบจะซื้อโทรศัพท์ได้อีกเครื่องเลยนะคับ ทำไมขายแพงจัง แถมเวลากัดฟันซื้อมา ipad pro รุ่นหน้า แม่งก็ใช้ keyboard ตัวนี้ไม่ได้อีก เซ็ง apple ตรงนี้สุดๆ

 

-ในประเด็นเรื่อง keyboard ที่ออกมาใหม่นี้เป็นแค่ตัวเลือกเท่านั้นนะคับ คุณงบไม่พอ ก็สามารถซื้อ Keyboard bluetooth ในตลาดมาต่อได้ครับ เราไม่บังคับ ตัวละ 199 ก็มีนะคับ สำหรับคนที่งบถึง  ผมอยากให้มองประเด็นนี้มากว่านะครับ เจ้า Magic Keyboard นี้มันเหมือน อุปกรณ์ 4 in 1 คือมันเป็นทั้ง เคศ เป็นสแตนตัวตั้ง เป็น Track pad และเป็น Keyboard ในชิ้นๆเดียว ในราคานี้ก็ถือว่าไม่แพงมากเลยครับ

 

คำถามข้อสุดท้าย จากคุณหนุ่ย เจ้า ipad pro 2020 สเป็ก ก็ไม่ได้แรงขึ้นเท่าไหร่ จอก็เท่าเดิม แล้วใครล่ะที่ควรซื้อ และใครไม่ควรซื้อ เจ้า ipad pro 2020 

 

-ผมมาเริ่มสำหรับคนที่ควรซื้อก่อนนะคับ คนที่เป็นเจ้าของ ipad pro รุ่น 1 รุ่น 2 แล้วอยากอัปเกรดเป็นรุ่นใหม่นี้ ผมว่าเหมาะ เพราะคุณจะได้ หน้าตาของเครื่องแบบใหม่ทั้งหมด และได้ความแรง เพิ่มขึ้นอีกหลายเท่า ร่วมทั่งยังได้ใช้ apple pencil เจน 2 อีกด้วย ด้วยราคาที่ถูกมากถ้าเทียบกับตัวเก่า คือเริ่มต้นแค่ 27,900 บาทเท่านั้น แถมต้องบอกอีกว่า เจ้า ipad pro 2020 ตัวนี้มีแรม 6 GB ทุกรุ่น แจ๋มแมวสุดๆ ต้องจัดกันนะครับ

 

ส่วนคนที่ไม่ควรซื้อคือ คนที่เป็นเจ้าของ ipad pro รุ่น 2018 คือมันเหมือนกันแทบทุกอย่าง คนสามารถรอไปได้อีกรุ่นหน้านะครับ และสำหรับคนที่ไม่แนะนำให้ซื้ออีกกลุ่มก็คือ คนที่ต้องการไป เล่นเกมส์ ดู face  เพราะหน้าจอมันใหญ่ไปเยอะ เวลาเล่นเกมส์ลำบากมาก เล่น face มันก็จะลายๆตาหน่อย เพราะจอใหญ่ ถ้าอยากซื้อจริงแนะนำ เป็น ipad mini ดีกว่าเล่นเกมส์เหมาะกว่าด้วย

 

ก็จบไปแล้วนะครับ สำหรับ น่าซื้อมั้ย ipad pro 2020 เป็นคุณละจะซื้อมั้ย ไปโหวตของ  ได้ที่ใต้คลิปนี้เลยคับ หวังว่าคุณคงตัดสินใจได้แล้วนะ วันนี้ หมัดต่อหมัด ลาไปก่อน บาย