น่าซื้อมั้ย???

iPhone SE 2020 รุ่นนี้ ดีไซน์ จอ 4.7 นิ้ว ความละเอียดที่ 1334x750 หน้าจอกำลังพอดีมือ (โอโห้ แม่งใช้หน้าจอแบบ iPhone 8 เลยนี้หว่า ชาวบ้านในเรทราคานี้ไป 2k ไปแล้ว) แต่ก็ต้องยอมเค้าเรื่องชิป A13 เป็นชิฟที่ประมวลผลในโทรศัพท์ที่เร็วและแรงที่สุด (แม่งดีแค่ชิฟ ซิฟยังอยู่ ยังไม่ห้าววว) และชิฟ A13 นี่เอง ที่ทำให้เจ้า iphone SE 2020 ทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเก่ามาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกล้อง 12 ล้านที่ให้ภาพสวยสมจริง  (โอโห้ กล้าอวดเนอะ 12 ล้าน เจ้าอื่นเข้าไป 48 ล้านกันแล้ว)

 

 

และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ การรองรับการชาร์จเร็ว หรือที่เรียกว่า รองรับชาร์จไว  (Fast Charging) 18W รวมถึงไวเลสชาร์จด้วย (ทำมาเป็นโม้ เจ้าอื่นเค้าให้มา 64w ไปแล้ว) เอ้า ก็เราเน้นถนอมแบตนี้น้า คราวนี้มาดูแยกย่อยแบบ เจาะลึกกันเลย (ดีล่ะ จะสับให้เละเลย)

 

เรื่องการออกแบบ

การออกแบบมา Classic สำหรับคนที่ชื่นชอบ ปุ่มโฮมก็กลับมาให้ใช้กับแล้ว (เค้าเรียก ดีไซน์แบบพระเจ้าเหา) จุดที่ดีคือ เรื่องเคส ต่างๆ มีให้เลือกมากมาย (โอ๊ย แถเก่ง อะไรเก่ง แถจนเจ็บซี่ข้างแล้ว) ไม่ต้องเสียเวลาไปตามหาเคสเหมือนพวกฝั่ง Andiord รุ่นบ้างรุ่นก็หาเคสยาก

 

การถ่ายภาพ

ด้วยพลังของกล้อง iphone ทำให้ภาพที่ออกมาดูสมจริง (แค่ Filter หน้าสวย ยังไม่มีมาให้เลย) สำหรับคนใช้แอนดรอย์​มาตลอด จะรู้สึกไม่ชอบ ก็ไม่น่าแปลกใจ เพราะเราเน้นให้ตัวคุณพัฒนาและดูแลเรื่องผิวพรรณเอง เราไม่อยากให้คุณสวยเกินจริง เดี๋ยวเจอกันแล้วจำกันไม่ได้ จะได้ไม่เป็นปัญหาสังคมนะครับ( แถไปเรื่อย กล้องก็ไม่ชัด ถ่ายกลางคืนก็ไม่ดี ยังไงก็ต้องเสียเวลาไปเข้า app แต่งรูปอีกอยู่ดี)

 

ขนาดของเครื่อง 

หน้าจอขนาดนี้เป็นขนาดที่จับถนัดมือที่สุดแล้ว เหมาะสำหรับคนที่ติดการใช้ iphone 6 7 8 จะรู้สึกถนัดมือ (จอเล็กมาก เวลาอ่านอะไรก็ปวดตาไปหมด พิมพ์ก็ยากกก และแถบ บนล่าง จะเว้นที่ไว้จอดรถเหรอ ไม่มีเจ้าไหนเข้าทำแล้ว) เรื่องความคมชัดของภาพ มาในจอแบบ  Retina Display 24-bit (16 ล้านสี) ความละเอียด 750 x 1334 พิกเซล (326 ppi) (อะไรๆ ให้แคนี้มาทำเป็น โม้ เจ้าอื่นเข้าให้ 400 กว่ากันหมดแล้ว)

 

การกันน้ำ

 

การเล่นเกมส์

ด้วยซิป A13 คุณจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมส์แบบขีดสุด สามารถปรับสุด เฟรมเรตไม่หลุดจาก 60 ลองเล่น ROV ปรับสุดทุกอย่างดู โดยความแรงของ A13 นี จะอยู่ได้อย่างน้อย5ปี (เล่นลื่นก็จริง แต่จอเลยบรรลัย จะกดยังก็ไม่ถนัดอ่ะ การเล่นเกมส์ถ้าอยากใช้ของ apple จริงๆ แนะนำให้ใช้ ipad mini จะดีที่สุดดด อ้าเอ้ย แอบปันใจ)

 

Battery

ด้วยซิฟ A13 ทำให้สามารถใช้ได้ทั้งวันแน่นอน เราคำนวนมาแล้ว มันกินพลังงานน้อยมาก ทางเรา เน้นระบบในการจัดการการใช้พลังงานให้ดีที่สุด (โอ้ย อย่ามาๆ แบตให้มาน้อยมาก 1812 mha จะใช้ได้ถึงวันมั้ยเนี้ย 

ความปลอดภัย

ใครที่เหมาะกับ iphone se 2020

A: ผมว่าไม่เหมาะกับมันเลย ผมชอบจอใหญ่ๆ ถ้าราคา 15000 บาท ไปหา Android แรงๆ ได้หลายรุ่นเลย

B:ผมว่าน่าซื้อนะ ซื้อใช้แน่นอนจ้า ตอนนี้ใช่ iPhone 6 มาหลายปีจนเครื่องเริ่มรวน ไม่เล่นเกม ไม่ดูหนังในมือถือ ใช้แค่โทรออก, LINE, Facebook, IG และถ่ายรูป ชอบที่จอเล็กนี่แหละ พกพาง่าย และสแกนนิ้ว เหมาะกับยุค โควิด

 

อื่นๆ

ลำโพงเสียงสเตอริโอ (Stereo speakers)

การรองรับซิม 2 ซิม เป็นซิมปรกติ และ นาโนซิม (ในที่สุดก็ตาม iphone ก็อปทันแล้วซินะ แต่ก่อนชอบล้อกันว่า ของแท้ใส่ได้ซิมเดียว ของก็อปใส่ได้ 2 ซิม)

 

Touch ID สะดวก

ใช้นิ้วปลดล็อคหน้าจอ สะดวกเหมาะกับยุคโควิด (ราคาไม่ธรรมดาขนาดนี้ น่าจะใช้สแกนใต้จอได้แล้ว เฮ้อ)

เอาล่ะๆ สรุปกันหน่อย

 เอาจริงๆไอโฟนSEตัวนี้ยังไงก็ขายดีครับ หลายคนซื้อเพราะ ios อีกอย่าง สำหรับหาลายๆคนที่บอก ว่า ราคา14900 แอนดรอยหลายๆแบนด์ เขาให้กล้องมา3-4ตัว แล้ว แต่ผมอยากให้เอามาลอง ถ่ายเทียบกันดู ไอโฟนกล้อง 12ล้านมันคุณภาพดีจริงๆครับ เมื่อเทียบกับกล้อง 48ล้านของแอนดรอย เหมาะสำหรับคนที่ใช้ iphone 6 7 8 แล้วยังติดการใช้แสกนลายนิ้วมืออยู่นะครับ สำหรับราคา 14900 บาท ได้ของมือหนึ่ง ได้ A13 ผมว่าคุ้มน่าจัดมากๆครับ

(โอ้ย ถึงจะด่ามันยังไง มันก็คงขายดีอยู่นัั่น อ่ะ อย่าลืม กดไลท์ กดติดตาม ไว้ด้วยนะครับ เจอกันใหม่คลิปหน้า สวัสดีครับ )