น่าซื้อมั้ย???

Hilight

1.ขี่มอไซด์ความเร็ว 40 กิโลเมตร พื้นถนน เต็มไปด้วยเศษไม้แห้ง

2.เดินแบบรีบๆ และถ่ายไปด้วยจะเอาอยู่ไหม

 

โหมด Super Steady ของ Samsung Galaxy M31 จะเอาอยู๋ไหม ถ้าเราจะเอาไปใช้แทน กล้อง GoPro 

หลายๆคนคงสงสัย ว่าในราคาถูกกว่ากล้อง GoPro เราจะใช้โหมด Super Steady  ใน Samsung ได้ไหม วันนี้จะมีการถ่าย VDO ตอนเดินเร็วๆ วิ่งเร็วๆ หรือแม้กระทั่ง ขี่มอไซด์ บนทางเรียบ และทางวิบาก 

คุณอาจจะตัดสินใจเปลี่ยนจากการซื้อ GoPro มาซื้อเจ้า Samsung แทนก็ได้ หรือ ดูแล้วยิ่งมั่นใจว่าควรไปซื้อ GoPro ดีกว่า 

วันนี้เรามีคนที่ต้องการจะซื้อ GoPro ทั้งหมด 3 ท่านนะครับ จะมาให้วิเคาะห์จุดดี จุดด้่อย 

แนะนำตัวด้วยครับ

เจน สาวสวย-เจนค่ะ

โบ คนใต้-ผมโบคนใต้ครับ

โจ-อย่าบอกนะครับ ว่าคุณชื่อนุ่น

ดอสั้น- จะบ้าหรือไง ผมชื่อดอสั้น ดอสั้นไม่หนักกระบาลใคร

โจ -โอเคครับ ทุกคนพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ

 

โจ-ผมจะเปิดโหมด Super Steady แล้วนะครับ โดยกดปุ่มสีเหลืองบริเวณเมนูด้านบนนะครับ

บรรยาย-ผมจะเริ่มจากการเดินก่อนนะครับ 

เจน- ฉันชอบบรรยากาศแบบนี้มากค่ะ ดูจากการเดินแล้ว น่าจะเป็นคนที่เดินเร็วมากนะค่ะ แต่ภาพออกมาได้นิ่งมากค่ะ เผอิญฉํนก็ เอ่อ เป็นคนเดินเร็วเหมือนกันค่ะ ผลลัพท์ของ Super Steady น่าพอใจมากค่ะ

 

ดอสั้น-ไม่ได้อยากถามแต่แค่อยากรู้ว่า ว่าคุณเดินช้าไปไหม ปรกติผมก็เดินไวมากนะ ผมเดินเร็วกว่านี้นะ แต่ที่ดูแล้ว ก็ยังมีสั่นๆ อยู่บ้าง บางช่วง ยังไม่ประดับใจ เอ้ย ประทับใจสักเท่าไหร่ ไม่ผ่าน

 

โบ-จะเดินเร็วทำพรื้อ ค่อยคอยๆ เดินช้าๆ ที่ดูมาก็  พี่โบคนตาย คิดว่าผ่าน

.-----------------------------------------------------------------------

โจ- ต่อไปจะเป็นการทดสอบเรื่องการวิ่งนะครับ 

 ดอสั้น-ดูซี้ อันนี้เห็นชัดๆเลยนะ ว่าแม่งไม่ค่อยนิ่มอย่างที่ผมคิด การเคลื่อนที่ไม่ค่อย Smooth  แต่ถ้าใช้ในการถ่าย Vlog ทั่วไป ไม่ได้ใช้ในงาน Profresional แบบผม  ก็น่าจะเอาอยู่ ผมให้ผ่าน

 

เจน-เท่าที่ดูการการเคลื่อนที่ของรถนะค่ะ ค่อยข้างที่จะนิ่มนวล และสังเกตการแพน กล้องไปทางซ้าย ทำได้ดีตามที่เจนต้องการเลยค่ะ

 

พี่โบ-พี่โบคนตาย ดูแล้วข่อนข้างพอใจกับความนิ่ง และถวาม สเถียรของมัน ดูแล้ว พูดคำเดียวเลยว่า ผ่าน

-------------------------------------------------------------------------

โจ-ต่อไปเป็นการทดสอบด้วยการขี่มอเตอร์ไซด์ ด้วยความเร็ว 40 บนถนนเรียบ

เจน-เจนคิดว่าภาพนิ่งมากค่ะ ดูเนียนตามากค่ะ สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้ดีมาก พอผ่านในช่วงที่ถนนไม่เรียบก็สามารถ เอาตัวรอด ทำให้ภาพนิ่งอยู่ได้ค่ะ

 

พี่โบ-พี่โบคนตาย ประทับใจอย่างแรง ก้บการทดสอบนี้ เพราะภาพออกมานิ่มมาก ดูดีเมื่อยามรถแล่นไปตามถนน รู้สึกเหมือนใช้กล้อง GoPro ถ่ายอยู่เลยทีเดียว

 

ดอสั้น-ส่วมผมดอสั้นคนดำ เห็นด้วยกับทุกคน แต่ว่า คุณรู้มั้ยว่าการถ่ายนี้ต้องใช้ความละเอียดที่ 1080p เท่านั้น ถ้าใครใช้ถ่าย Vlog ได้ขนาดนี้ ถือว่าดีมากๆแล้ว

 

--------------------------------------------------------------

โจ-ต่อไปเป็นการทดสอบด้วยการขี่มอเตอร์ไซด์ บนถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ

 

พี่โบ- พี่โบคนตาย ดูว่า ภาพ VDO ขณะ รถแล่น  ภาพที่ถ่ายออกมาดูสั่น ไม่นิ่ง และรายละเอียดของภาพ ดูแตกๆ ในสายตาของพี่นะน้องง ไม่ผ่านอย่างแรง

 

เจน-เจนก็คิดเหมือนกันค่ะ ตัวนี้ยังสู้ GoPro ไม่ได้ในจุดนี้นะ ภาพยังสั่นอยู่มากๆ โดยเฉพาะตอนที่ตกหลุม อันนี้จะเห็นชัดเจนมาก อันนี้ขอไม่ให้ผ่านนะค่ะ

 

ดอสั้น-แต่อันนี้ ผมประทับใจนะ พวกคุณไม่เคยสังเกตถนนที่เขาขับเลยเหรอ นี้มันทุละกันดาร สุดๆ เป็นหลุม เป็นบ่อ ความเจริญยังเข้าไม่ถึง  ได้แค่นี้ ผมก็ Happy สุดๆแล้ว ให้ผ่าน

---------------------------------------------

โจ-ครับผม จากที่ดู VDO มาทั้งหมดแล้ว อยากจะทราบว่า ทุกคนจะตัดสินใจซื้อ Samsung M31 แทน GoPro หรือไม่ครับ

 

เจน-ตัวเจนเอง เป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวค่ะ LifeStyle แบบไม่ได้ลุยอะไรมากมายนะค่ะ ถ่าย Selfie บ้างไรบ้าง เจนตัดสินใจซื้อค่ะ เพราะ สะดวกในการพกพา คือพกโทรศัพท์ไปเครื่องเดียวก็เอาอยู่ ถ่ายได้นิ่งเกินราคาจริงๆค่ะ

 

พี่โบ-ความคิดของพี่โบคนตาย พี่เป็นคนที่ใช้โทรศัพท์หนักมาก ทั้งโทรคุย ทั้งแชท และยังชอบถ่าย VDO อย่างแรง เมื่อได้เห็น VDO ทั้งหมดแล้ว พี่โบตัดสินใจว่า ซื้อครับ ภาพ VDO ที่ถ่ายด้วยโหมด Super Stready น่าพอใจอย่างแรง แบตก็อึด เอาใจพี่ไปน้อง

 

ดอสั้น-เฮ้ ตัวผมเป็นช่างกล้องแบบ PRO นะ ดูจากภาพ VDO ที่ถ่ายมาแล้วค่อนข้างน่าพอใจสำหรับผมอ่ะนะ ส่วนตัวผม ผมซื้อนะ แต่ผมไม่เอามาใช้

โจ-ยังไงครับ

ดอสั้น -คือต้องยอมรับเลยว่า Samsung M31 ถ่าย VDO ออกมาได้ดีมาก แต่ยังไม่เพียงพอความต้องการ คือผมต้องการ VDO ที่นิ่มกว่านี้ ยังไงก็ต้องจัด GoPro แบบเลี่ยงไม่ได้ เพราะเจ้า M31 ไม่สามารถอัดเป็น 4k ได้ แต่อย่างที่บอกยังไงผมก็ซื้อ เพราะด้วย แบตของมันตั้ง 6000 ผมคิดว่าเวลาผมไปถ่ายรูปแล้วหลงในป่า ยังไงก็ยังใช้ เจ้า M31 ได้